TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế bản vẽ cơ khí, bản vẽ chi tiết sản phẩm, bạn phải biết ít nhất ba trong số 10 phần mềm dưới đây.

Thiết kế bản vẽ cơ khí là bước đầu tiên trong sản xuất gia công cơ khí và là yếu tố quan trọng nhất để xác định hiệu suất gia công sản phẩm cơ khí.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 1
TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới

Để đáp ứng các yêu cầu cao về tính năng của sản phẩm cơ khí, công nghệ máy tính được sử dụng rộng rãi trong thiết kế cơ khí để thiết kế phụ trợ và phân tích hệ thống.

Tham khảo: Hướng dẫn cách đọc bản vẽ cơ khí chi tiết A-Z

Sau đây là 10 phần mềm thiết kế kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất trên thế giới do Đa Hình tham khảo và tổng hợp.

1. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn hay máy trạm.

Phần mềm AutoCAD là phần mềm thiết kế tự động có sự hỗ trợ của máy tính do Autodesk sản xuất, có thể được sử dụng để vẽ, vẽ hai chiều và thiết kế ba chiều cơ bản.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 2
Phần mềm AutoCAD

Thông qua đó, nó có thể tự động vẽ mà không cần hiểu về lập trình nên được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Nó có thể được sử dụng trong xây dựng dân dụng, trang trí, vẽ công nghiệp, vẽ kỹ thuật, công nghiệp điện tử, gia công quần áo và nhiều lĩnh vực khác.

Mặc dù AutoCAD có các chức năng đồ họa mạnh mẽ, các chức năng xử lý bảng tương đối yếu.

Trong công việc thực tế, thường phải lập nhiều bảng khác nhau trong AutoCAD, chẳng hạn như bảng số lượng kỹ thuật, v.v.

Làm thế nào để tạo bảng hiệu quả là một câu hỏi rất thiết thực.

AutoCAD có thể tạo các đối tượng đồ họa cơ bản như đường thẳng, hình tròn, hình elip, đa giác và đường tròn theo nhiều cách.

Đồ dùng dạy vẽ.

AutoCAD cung cấp các công cụ hỗ trợ vẽ như trực giao, bắt đối tượng, theo dõi cực và theo dõi bắt.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 3

Chức năng trực giao cho phép người dùng vẽ các đường thẳng ngang và dọc dễ dàng, chụp đối tượng có thể giúp chọn các điểm đặc biệt trên các đối tượng hình học, và chức năng theo dõi giúp dễ dàng vẽ các đường chéo và xác định vị trí các điểm theo các hướng khác nhau.

Bắt đầu từ AutoCAD2000, hệ thống đã bổ sung nhiều chức năng mạnh mẽ, chẳng hạn như Trung tâm thiết kế AutoCAD (ADC), Môi trường thiết kế đa tài liệu (MDE), ổ đĩa Internet, chức năng chụp đối tượng mới, chức năng chú thích nâng cao, cũng như mở một phần và tải một phần chức năng.

Tham khảo thêm về phần mềm AutoCAD tại trang chủ: autodesk.com

2. Autodesk Moldflow

Là một phần của giải pháp nguyên mẫu kỹ thuật số của Autodesk, Autodesk Moldflow Adviser cung cấp cho khách hàng một công cụ dễ sử dụng cho phép họ mô phỏng và đánh giá các sơ đồ thiết kế và tối ưu hóa chúng trước khi sản xuất.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 4
Autodesk Moldflow

Nó làm giảm các lỗi thiết kế tiềm ẩn, rút ​​ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm và giảm chi phí phát triển.

Trong quá trình thiết kế và sản xuất sản phẩm, Moldflow cung cấp hai phần mềm phân tích mô phỏng chính:

AMA (Tư vấn bộ phận nhựa Moldflow) và AMI (Chuyên gia phân tích khuôn mẫu nâng cao Moldflow).

AMA rất dễ sử dụng và có thể nhanh chóng phản hồi các phân tích và thay đổi của nhà thiết kế.

Do đó, nó chủ yếu nhắm đến các kỹ sư thiết kế sản phẩm phun, kỹ sư dự án và kỹ sư thiết kế khuôn để nhanh chóng xác minh tính khả thi của sản phẩm trong giai đoạn đầu phát triển sản phẩm.

AMA có thể nhanh chóng đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản về tính khả thi trong sản xuất, chẳng hạn như “Sản phẩm có thể được lấp đầy không?”,

Autodesk Moldflow
Autodesk Moldflow

Thông qua chế độ thiết kế độc đáo này, cho dù bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm hay một người mới làm quen, AMA sẽ cho bạn cảm nhận độ tin cậy và tính thực tế của mô phỏng ép phun.

Giải pháp tổng thể Moldflow

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nhựa và các ngành liên quan đến nhựa, sự cạnh tranh trong ngành nhựa ngày càng trở nên gay gắt.

Một mặt, giá nguyên vật liệu và giá nhân công tiếp tục tăng cao; Mặt khác, giá bán sản phẩm tiếp tục giảm, nhưng các yêu cầu về chất lượng và chức năng của sản phẩm tiếp tục tăng lên, và chu kỳ giao hàng được yêu cầu ngắn hơn.

3. Pro / Engineer

Phần mềm điều hành Pro / Engineer là phần mềm CAD / CAM / CAE 3D tích hợp của công ty PTC Hoa Kỳ.

Phần mềm Pro / Engineer được biết đến với công nghệ tham số hóa và là ứng dụng sớm nhất của công nghệ tham số hóa, công nghệ này chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực phần mềm mô hình hóa 3D hiện nay.

Pro / Engineer được giới công nghiệp công nhận và quảng bá như một tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực cơ khí CAD / CAE / CAM trên thế giới hiện nay.

Nó là một trong những phần mềm CAD / CAM / CAE chính thống, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm ở Trung Quốc.

Phần mềm Pro / Engineer
Phần mềm Pro / Engineer

Pro / Engineer được xây dựng trên cơ sở dữ liệu cơ sở thống nhất, không giống như một số hệ thống CAD / CAM truyền thống được xây dựng trên nhiều cơ sở dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu duy nhất có nghĩa là tất cả các tài liệu trong dự án đến từ một cơ sở dữ liệu để mỗi người dùng độc lập đang làm việc trên một mô hình sản phẩm, bất kể họ thuộc bộ phận nào.

Nói cách khác, những thay đổi được thực hiện trong bất kỳ phần nào của toàn bộ quy trình thiết kế cũng có thể được phản ánh qua lại trong các liên kết có liên quan của toàn bộ quy trình thiết kế.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 5
Phần mềm Pro / Engineer

Trong phiên bản phần mềm Pro / Engineer, ngoài việc sử dụng các phiên bản chính như proe2001, Wildfire, WildFire2.0, WildFire3.0, WildFire4.0 và WildFire5.0, phiên bản còn có sự khác biệt nhỏ về mã ngày trong mỗi phiên bản chính.

Các mã ngày khác nhau thể hiện thứ tự ngày phát hành của phiên bản chính.

4. SolidWorks

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, và được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp). SolidWorks hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới. Lợi nhuận năm 2011 của SolidWorks là 483 triệu dolar.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, SolidWorks hoàn toàn có thể tự động nắm bắt ý định thiết kế và hướng dẫn các thay đổi thiết kế trong toàn bộ công việc thiết kế sản phẩm.

Solid Works
SolidWorks là một phần mềm thiết kế 3D gốc dựa trên hệ thống Windows.

Trong thiết kế lắp ráp của SolidWorks, nó có thể tham chiếu trực tiếp đến các bộ phận hiện có để tạo ra các bộ phận mới.

Bất kể thiết kế sử dụng phương pháp “từ trên xuống” hay phương pháp “từ dưới lên” để thiết kế lắp ráp, SolidWorks sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả thiết kế với các thao tác dễ sử dụng.

Người dùng không chỉ sử dụng phần mềm SolidWorks để giải quyết các vấn đề thiết kế bộ phận chung mà ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu sử dụng phần mềm SolidWorks để xử lý các thiết kế lắp ráp quy mô lớn ở cấp độ hệ thống.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 6
SolidWorks

Tốc độ tải lên các tập hợp lớn ngày càng cao.

Trước nhu cầu của người dùng, bộ phận R&D của SolidWorks đã cố gắng cải thiện tốc độ tải lên của các tổ hợp lớn từ các góc độ khác nhau, bao gồm xử lý dữ liệu phân tán và sử dụng công nghệ nén đồ họa, điều này đã cải thiện hiệu suất của các tổ hợp lớn lên vài chục lần.

5. Unigraphics NX

UG (UnigraphicsNX) là một giải pháp kỹ thuật sản phẩm do Siemens PLMSoftware sản xuất, cung cấp cho người dùng các phương pháp xác minh và mô hình kỹ thuật số để thiết kế và xử lý sản phẩm.

UnigraphicsNX cung cấp một giải pháp đã được chứng minh cho nhu cầu thiết kế quy trình và thiết kế sản phẩm ảo của người dùng.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 7
Unigraphics NX

UG cũng là tên viết tắt của hướng dẫn sử dụng và Universal Grammer; nó còn được gọi là Spectre trong DOTA.

Sự phát triển của UG bắt đầu vào năm 1969, nó được phát triển và triển khai dựa trên ngôn ngữ C.

UGNX là một công cụ phần mềm số linh hoạt để giải các phương trình vi phân từng phần được phát triển bằng cách sử dụng các phương pháp đa lưới thích ứng trên lưới phi cấu trúc hai và ba chiều.

UG là một hệ thống CAD / CAM tương tác (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính và sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính).

Nó có các chức năng mạnh mẽ và có thể dễ dàng nhận ra việc xây dựng các thực thể và hình dạng phức tạp khác nhau.

Khi bắt đầu ra đời, nó chủ yếu dựa trên các máy trạm.

Nhưng với sự phát triển của phần cứng PC và sự tăng trưởng nhanh chóng của người dùng cá nhân, ứng dụng trên PC đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng và trở thành một ứng dụng chủ đạo của thiết kế 3D trong ngành công nghiệp khuôn mẫu.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 8
Unigraphics NX

Sử dụng NX để tạo mô hình, các nhà thiết kế công nghiệp có thể nhanh chóng tạo và cải thiện các hình dạng sản phẩm phức tạp, đồng thời sử dụng các công cụ hiển thị và trực quan tiên tiến để tối đa hóa các yêu cầu thẩm mỹ của ý tưởng thiết kế.

6. Cimatron

Cimatron là sản phẩm của Cimatron, một công ty phần mềm nổi tiếng ở Israel.

Công ty con của Cimatron tại Trung Quốc là Simetron (Bắc Kinh) Technology Co., Ltd. và hiện nay Cimatron thuộc sở hữu của 3D Systems tại Hoa Kỳ.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 9
Cimatron

Trong những năm qua, các giải pháp CAD / CAM của Cimatron đã được sử dụng thành công như một công cụ không thể thiếu trong các thiết bị doanh nghiệp từ các nhà máy sản xuất khuôn nhỏ đến các bộ phận sản xuất của các công ty lớn trên toàn thế giới.

Kể từ khi Cimatron được thành lập vào năm 1982, công nghệ tiên tiến và định hướng chiến lược đã đưa Cimatron trở thành nhà lãnh đạo được công nhận trong lĩnh vực CAD / CAM.

Là công ty hàng đầu trong các giải pháp tích hợp CAD / CAM cho sản xuất, nó hứa hẹn cung cấp các giải pháp phần mềm toàn diện và hiệu quả về chi phí cho các nhà sản xuất khuôn, dụng cụ và các nhà sản xuất khác, có thể hợp lý hóa chu trình sản xuất, củng cố các nhà sản xuất và bán hàng bên ngoài cũng như tăng cường sự hợp tác của nhà cung cấp để rút ngắn đáng kể thời gian giao nhận sản phẩm.

Cho dù bạn đang thiết kế để sản xuất hay tạo đường dẫn dao NC an toàn, hiệu quả và chất lượng cao cho phay 2,5 ~ 5 trục.

Các giải pháp CAD / CAM định hướng sản xuất của Cimatron cung cấp cho khách hàng khả năng xử lý các bộ phận phức tạp và chu trình sản xuất phức tạp.

Cimatron đảm bảo rằng mọi sản phẩm được sản xuất ra đều là sản phẩm do bạn thiết kế.

Phiên bản tiếng Trung mới là CimatronE10.0 do Cimatron tung ra,

Giải pháp phần mềm CAD / CAM của nó bao gồm một bộ công cụ để thiết kế 3D dễ dàng, cho phép người dùng xử lý thuận tiện mô hình dữ liệu thu được hoặc thực hiện thiết kế ý tưởng sản phẩm.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 10
Cimatron

Phiên bản 10.0 đã có những cải tiến rất rõ ràng về thiết kế và giao diện dữ liệu.

Ngày nay, hơn 4.000 khách hàng trên toàn thế giới đang sử dụng các giải pháp CAD / CAM của Cimatron để sản xuất các sản phẩm cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Các ngành này bao gồm: ô tô, hàng không vũ trụ, máy tính, điện tử, hàng tiêu dùng, y học, quân sự, dụng cụ quang học, truyền thông và công nghiệp đồ chơi.

7. Mastercam

CNC Software, Inc. là một trong những nhà phát triển phần mềm (CAD/CAM) lâu đời nhất. Họ là những công ty đầu tiên giới thiệu phần mềm CAD/CAM cho cả người thiết kế và gia công.

Mastercam, là phần mềm 2D CAM chính với các công cụ CAD giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó. Từ đây Mastercam phát triển vượt bậc và trở thành gói CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. CNC Software, Inc. hiện nay được đặt ở Tolland, Connecticut.

Mastercam là một phần mềm CAD / CAM dựa trên nền tảng PC được phát triển bởi CNC Software Inc. tại Hoa Kỳ.

Nó tích hợp nhiều chức năng như vẽ hai chiều, mô hình rắn ba chiều, thiết kế bề mặt, khâu voxel, lập trình điều khiển số , mô phỏng đường dẫn công cụ và mô phỏng thực tế.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 11
Mastercam

Nó có mô hình hình học thuận tiện và trực quan.

Mastercam cung cấp một môi trường lý tưởng để thiết kế hình dạng của các bộ phận. Chức năng mô hình hóa mạnh mẽ và ổn định của nó có thể thiết kế các bộ phận cong và cong phức tạp.

Phiên bản Mastercam 9.0 trở lên cũng hỗ trợ môi trường Trung Quốc, giá thành vừa phải, là lựa chọn lý tưởng cho đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nó là một hệ thống phần mềm toàn diện tiết kiệm và hiệu quả, và một hệ thống CAD / CAM được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và trường học.

Mastercam không chỉ có các chức năng tạo mô hình mạnh mẽ và ổn định, nó có thể thiết kế các đường cong và bộ phận bề mặt phức tạp mà còn có các chức năng tạo nhám bề mặt mạnh mẽ và hoàn thiện bề mặt linh hoạt.

Chức năng xác minh đường dẫn công cụ đáng tin cậy của nó cho phép Mastercam mô phỏng toàn bộ quá trình xử lý bộ phận,

Mô phỏng không chỉ có thể hiển thị các công cụ và đồ đạc mà còn kiểm tra sự can thiệp và va chạm giữa các công cụ và đồ đạc với các bộ phận được xử lý, phản ánh chân thực tình hình thực tế trong quá trình xử lý.

Nó xứng đáng là một phần mềm CAD / CAM xuất sắc.

Đồng thời, Mastercam có yêu cầu tương đối thấp về môi trường hoạt động của hệ thống, để người dùng có thể đạt được kết quả tốt nhất trong các hoạt động gia công như thiết kế mô hình, máy phay CNC, máy tiện CNC hoặc cắt dây CNC .

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 12
Mastercam

Mastercam có các chức năng tạo nhám bề mặt mạnh mẽ và hoàn thiện bề mặt linh hoạt.

Mastercam cung cấp nhiều công nghệ gia công thô tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình gia công các bộ phận.

Mastercam cũng có nhiều chức năng gia công hoàn thiện bề mặt cong khác nhau, từ đó bạn có thể chọn phương pháp tốt nhất để gia công các bộ phận phức tạp nhất.

Chức năng gia công nhiều trục của Mastercam mang lại sự linh hoạt hơn cho việc gia công các bộ phận.

Ưu điểm của Mastercam nằm ở việc gia công CNC, rất dễ sử dụng.

Các chương trình NC được tạo ra rất đơn giản và hiệu quả.

Các đối thủ cạnh tranh chính là UGNX, Edgecam, WorkNC, Cimtron, Delcam (Powermill), PTC (Pro / NC), Space-e, CAMWORKS và HyperMILL, v.v.

So với phần mềm này, nó có một lợi thế vượt trội trong xử lý 2D;

Về bề mặt, nó có lợi thế hơn về quy tắc đơn giản;

Về bề mặt nhiều trục, gia công đa bề mặt 5 trục của bên thứ ba được giới thiệu trong X3, khiến nó vẫn là vua trong lĩnh vực gia công CNC nói chung.

Phần mềm Mastercam đã được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và gia công NC của máy móc nói chung, hàng không, đóng tàu, công nghiệp quân sự và các ngành công nghiệp khác.

Từ cuối những năm 1980, Trung Quốc đã giới thiệu phần mềm CAD / CAM nổi tiếng này, phần mềm này đã góp phần to lớn vào sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất ở Trung Quốc.

8. CATIA

CATIA (Computer Aided Three Dimensional Interactive Application, nghĩa là Xử lý tương tác trong không gian ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính là một bộ phần mềm thương mại phức hợp CAD/CAM/CAE được Dassault Systemes (một công ty của Pháp) phát triển và IBM phân phối trên toàn thế giới. Catia được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++. Catia là viên đá nền tảng đầu tiên của bộ phần mềm quản lý toàn bộ 1 chu trình sản phẩm của Dassault.

Phần mềm này được viết vào cuối những năm 1970 và đầu 1980 để phát triển máy bay chiến đấu Mirage của Dassault, sau đó được áp dụng trong ngành hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, và các ngành công nghiệp khác. Kiến trúc sư Frank Gehry đã sử dụng nó để thiết kế các Bảo tàng Guggenheim Bilbao và Walt Disney Concert Hall.

CATIA là giải pháp hàng đầu cho việc phát triển sản phẩm của France Dassault.

Là một phần quan trọng của giải pháp hợp tác PLM, nó có thể giúp các nhà sản xuất thiết kế các sản phẩm tương lai của họ và hỗ trợ toàn bộ quy trình thiết kế công nghiệp từ giai đoạn tiền dự án, thiết kế cụ thể, phân tích, mô phỏng, lắp ráp và bảo trì.

Kể từ năm 1999, quy trình nguyên mẫu kỹ thuật số của nó đã được áp dụng rộng rãi trên thị trường, khiến nó trở thành hệ thống phát triển sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Các sản phẩm dòng CATIA mô-đun cung cấp kiểu dáng và thiết kế ngoại hình của sản phẩm, thiết kế cơ khí, thiết bị và kỹ thuật hệ thống, nguyên mẫu kỹ thuật số quản lý, xử lý cơ khí, phân tích và mô phỏng.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 13
CATIA

Các sản phẩm của CATIA dựa trên kiến ​​trúc V5 mở và có thể mở rộng.

Cho dù đó là mô hình rắn hay mô hình bề mặt, vì CATIA cung cấp cấu trúc cây thông minh, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng sửa đổi sản phẩm nhiều lần.

Ngay cả khi cần thực hiện những thay đổi lớn trong giai đoạn cuối của thiết kế, hoặc cập nhật sơ đồ ban đầu, điều đó rất dễ dàng đối với CATIA.

CATIA cung cấp khả năng thiết kế hoàn chỉnh:

Từ thiết kế ý tưởng của sản phẩm đến việc hình thành sản phẩm cuối cùng, với các giải pháp chính xác và đáng tin cậy, nó cung cấp phương tiện quản lý dữ liệu và mô hình hóa kết hợp tham số 2D, 3D, hoàn chỉnh, từ thiết kế một bộ phận đến thiết lập nguyên mẫu điện tử cuối cùng;

Đồng thời, với tư cách là một hệ thống phần mềm tích hợp đầy đủ, CATIA kết hợp hữu cơ thiết kế cơ khí, phân tích và mô phỏng kỹ thuật, gia công CNC và các giải pháp ứng dụng mạng CATweb để cung cấp cho người dùng một môi trường làm việc không cần giấy tờ nghiêm ngặt, đặc biệt là trong các mô-đun CATIA Special dành cho ô tô và xe máy các ngành nghề.

CATIA cung cấp các giải pháp tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong mọi lĩnh vực công nghiệp.

Bao gồm: Phạm vi từ máy bay Boeing 747 lớn và động cơ tên lửa đến các hộp đóng gói mỹ phẩm, hầu như bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất.

Các sản phẩm của CATIA series cung cấp các giải pháp thiết kế và mô phỏng 3D trong tám lĩnh vực: ô tô, hàng không vũ trụ, đóng tàu, thiết kế nhà máy, xây dựng, điện và điện tử, hàng tiêu dùng và sản xuất máy móc nói chung.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 14
CATIA

Các đối thủ cạnh tranh của CATIA bao gồm UGNX, Pro / E, Topsolid và Cimatron.

Trong số đó, NX và Pro / E và CATIA có thể chiếm một phần ba thị phần thế giới một cách riêng biệt.

CATIA hiện đang nắm giữ thị phần lớn nhất về phần mềm thiết kế và kỹ thuật, đến từ nguồn khách hàng và nền tảng quân sự mạnh mẽ như vậy.

So với các đối thủ cạnh tranh, lợi thế của CATIA nằm ở giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và các chức năng mạnh mẽ, hỗ trợ chức năng mạnh mẽ trong các ngành đặc biệt như ô tô, hàng không vũ trụ, đóng tàu, v.v., hợp tác bán hàng toàn cầu với ông chủ IT IBM.

9. Delcam

Delcam là nhà cung cấp phần mềm CAD / CAM tiên tiến cho ngành sản xuất. Công ty đã phát triển ổn định kể từ khi được chính thức thành lập vào năm 1977, sau quá trình phát triển ban đầu tại Đại học Cambridge , Vương quốc Anh. Nó hiện là nhà phát triển toàn cầu về phần mềm thiết kế và sản xuất sản phẩm, với các công ty con và công ty liên doanh ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á với tổng số nhân viên hơn 800 người và hỗ trợ địa phương từ hơn 300 văn phòng người bán lại. trên toàn thế giới. Nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn cho đến ngày 6 tháng 2 năm 2014, khi nó được mua lại bởi Autodesk . Nó hiện hoạt động như một công ty con do Autodesk sở hữu hoàn toàn, hoạt động độc lập.

Delcam là công ty phần mềm CAD / CAM chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

DelcamPlc có trụ sở chính tại Birmingham, một thành phố nổi tiếng của Vương quốc Anh, và là một công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London.

Sự phát triển của phần mềm Delcam bắt nguồn từ Đại học Cambridge, một trường đại học nổi tiếng thế giới.

Sau hơn 40 năm phát triển, loạt phần mềm Delcam trải dài trong các lĩnh vực ứng dụng như thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn, gia công sản phẩm, gia công khuôn mẫu, thiết kế ngược, thiết kế nghệ thuật và gia công khắc, kiểm tra chất lượng và quản lý hợp tác.

Việc nghiên cứu và phát triển phần mềm mới nhất của Delcam được thực hiện đồng thời tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, với hơn 40.000 khách hàng tại hơn 80 quốc gia và khu vực trên thế giới.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 15
Delcam

Là một công ty phần mềm CAD / CAM với lịch sử hơn 40 năm tích hợp thiết kế, sản xuất, đo lường và quản lý, tập trung vào nghiên cứu, phát triển và dịch vụ kỹ thuật, Delcam biết rằng mọi thứ vì lợi ích của người dùng là chìa khóa thành công của Delcam.

Do đó, Delcam không chỉ cung cấp cho người dùng các giải pháp phần mềm hàng đầu mà còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật ở mức cao nhất cho người dùng ở khắp mọi nơi thông qua hơn 350 chi nhánh hỗ trợ kỹ thuật tại hơn 80 quốc gia và khu vực trên thế giới, đảm bảo rằng Delcam giải quyết mọi vấn đề của người dùng với tốc độ phản hồi nhanh nhất.

Delcam là công ty phần mềm CAD / CAM duy nhất có xưởng gia công CNC lớn trên thế giới hiện nay.

Tất cả các sản phẩm phần mềm của Delcam đã được kiểm tra nghiêm ngặt trong môi trường sản xuất thực tế.

Điều này cho phép Delcam hiểu rõ nhất các vấn đề và nhu cầu của người dùng và cung cấp một bộ sản phẩm hoàn chỉnh từ thiết kế, sản xuất, thử nghiệm đến quản lý.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 16
Delcam

Phần mềm dòng DelcamCAD / CAM được sử dụng rộng rãi trong hàng không vũ trụ, ô tô, tàu thủy, thiết bị gia dụng, sản phẩm công nghiệp nhẹ và các ngành sản xuất khuôn mẫu.

Các công ty nổi tiếng như Airbus, Boeing / McDonnell Douglas, Hafei, XAC, Chengfei, Toyota, Honda, Ford, Volkswagen, MercedesBenz, Pratt & Whitney, Siemens, Mitsubishi, Canon, LG, Nike, Clarks, FAW Group, Dongfeng Motor Group và Zhuhai Gree, v.v. đều là người dùng Delcam.

10. Edgecam

Edgecam là một phần mềm lập trình CNC tự động được phát triển bởi Planit, Vương quốc Anh.

Edgecam có thể được tích hợp với dữ liệu phần mềm CAD chính thống hiện nay và thực hiện truyền dữ liệu không có rào cản.

Nó phát huy hết tác dụng của mối quan hệ giữa thực thể và đường dẫn công cụ.

Ví dụ: các đặc điểm hình học của thực thể (chẳng hạn như chiều cao, chiều sâu, đường kính) được sửa đổi trong phần mềm 3D và đường dẫn công cụ chỉ cần được cập nhật mà không cần chỉnh sửa lại.

edgecam
edgecam

Edgecam cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho các phương pháp gia công kết hợp phay, tiện, tiện và phay.

EdgeCAM là một hệ thống lập trình CNC thông minh mạnh mẽ, đa năng, dễ học và dễ sử dụng, đồng thời áp dụng thiết kế mô-đun để đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau.

Người dùng có thể lựa chọn các module với các chức năng khác nhau để tạo thành giải pháp CAM lập trình gia công CNC theo nhu cầu lập trình của riêng mình.

Việc R & D và quảng bá các sản phẩm EdgeCAM luôn dựa trên việc đáp ứng nhu cầu của người dùng chế biến và sản xuất toàn cầu, đồng thời cung cấp cho người dùng toàn cầu các chức năng lập trình CNC mới nhất với tốc độ nhanh nhất để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của những người dùng khác nhau.

TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến nhất thế giới 17
Edgecam

Trong quá trình phát triển và ứng dụng sản phẩm trong hơn 20 năm, EdgeCAM đã có hơn 40.000 người dùng được ủy quyền trên toàn thế giới.

Tập đoàn Planit đứng đầu trong ngành sản xuất toàn cầu về phần mềm CAM được cài đặt.

Công suất lắp đặt đạt 84.000 chiếc, cao hơn 24.000 chiếc so với công suất lắp đặt của các đối thủ khác trong cùng ngành và gần 30.000 chiếc so với doanh số của chính công ty trong năm 2005.

Các sản phẩm của Planit Group bao gồm EdgeCAM, AlphaCAM, Radan và các phần mềm CAM khác.

Việc đa dạng hóa các sản phẩm của Tập đoàn đã ổn định và củng cố vị thế của Tập đoàn trong lĩnh vực sản xuất.

Để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của ngành công nghiệp khuôn dập, Edgecam cung cấp nhiều phương pháp xử lý khác nhau để đáp ứng các yêu cầu xử lý trong các điều kiện khác nhau, bao gồm xử lý tối ưu hóa cho các phương pháp gia công sản phẩm khác nhau, sản xuất khuôn mẫu, gia công tiện, gia công hỗn hợp và tốc độ cao Chế biến.

Trên đây là TOP 10 phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí mà các kỹ sư cơ khí và nhà thiết kế bản vẽ cơ khí sử dụng cho việc thiết kế, phác thảo, chi tiết cơ khí. Hy vọng bạn có thể tìm thấy một phần mềm phù hợp nhất với bạn.

5/5 - (12 bình chọn)
Công ty Đa Hình chuyên gia công, sản xuất theo yêu cầu ĐẶT HÀNG. Quý khách hàng vui lòng gửi kèm bản vẽ/ mẫu sản phẩm qua Zalo Đa Hình, kinh doanh Đa Hình sẽ liên hệ để tư vấn và báo giá nhanh nhất. Hoặc gọi Hotline: 0915254138 để gặp nhân viên tư vấn. Xin cảm ơn Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *