Tất cả sản phẩm

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Gia công bản mã thép, inox, sắt, nhôm theo bản vẽ uy tín chất lượng #1 tại Hà Nội, tư vấn & báo giá bản mã số lượng lớn tại Công ty Đa Hình.

Bản Mã

Bản mã V inox

Liên hệ: 0915.254.138

Bản Mã

Bản mã nhôm

Liên hệ: 0915.254.138
Liên hệ: 0915.254.138
Liên hệ: 0915.254.138
Liên hệ: 0915.254.138

Bản Mã

Bản mã inox

Liên hệ: 0915.254.138

Gia công bản mã thép, inox, sắt uy tín, chất lượng #1 tại Hà Nội

Bản mã là vật tư được sử dụng nhiều trong thi công nền móng, cọc dầm ở các công trình xây dựng. Tuy nhiên có khá ít người nắm rõ những thông tin cơ bản về sản phẩm này. Vì vậy mà bài viết hôm nay, Đa Hình sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức cơ bản nhất về bản mã như cấu tạo, công dụng, vật liệu sản xuất và địa chỉ gia công uy tín.

Đa Hình gia công cắt bản mã uy tín tại Hà Nội

Bản mã là gì?

Bản mã (Tiếng anh là: Gusset plate) hay thép bản mã, sắt bản mã, bản mã cầu thang, cừ sạn (cách gọi miền Nam)... là một tấm thép được hàn thành hộp vuông đặt ở đầu cọc bê tông. Chúng có tác dụng hàn nối giữa hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất hoặc tạo một bản gờ cố định để làm trung gian cho bu lông, ốc vít, đinh tán,…tạo liên kết cố định vào các cấu trúc độc lập với nhau. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để hỗ trợ cho việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.

Bản mã
Bản mã là gì?

Vị trí sử dụng của bản mã là ở các khớp, điểm uốn cong hoặc mối liên kết rời rạc để hỗ trợ việc chuyển ứng suất giữa các chi tiết tham gia vào kết nối. Quá đó giúp tăng cường mối nối và lực bám giữa chúng. Các phương pháp cố định bản mã phổ biến là dùng đinh tán, bu lông, hàn, ép,...

Cấu tạo của bản mã

Như hình ảnh, các bạn sẽ thấy bản mã có cấu tạo rất đơn giản. Chúng chỉ đơn thuần là 1 tấm thép mỏng, trên bề mặt được dập lỗ để bu lông đi qua.

Cấu tạo bản mã
Cấu tạo bản mã

Các hình dạng phổ biến của vật tư này là hình vuông, hình chữ nhật và hình thang. Một số sản phẩm sẽ có hình tam giác, hình tròn hoặc hình oval để phù hợp với các khớp nối, các cạnh của dầm cột.

Bản vẽ bản mã
Bản vẽ bản mã

Về cơ bản, hình dạng, kích thước, vật liệu sản xuất và độ dày của bản mã sẽ phụ thuộc vào thiết kế dầm cột, lực và tải trọng của kết cấu thép. Mục đích sao cho chúng có thể chứa được hết các đường hàn liên kết thanh dàn và tạo góc giữa cạnh bản mã với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ để đảm bảo truyền lực từ thanh vào bản mã.

Bản mã
Sản phẩm bản mã có cấu tạo cực kỳ đơn giản

Đó cũng là lý do mà việc gia công bản mã cần phải được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với các tính chất tổng thể của công trình.

Các yếu tố cần phải xem xét khi lựa chọn bản mã bao gồm:

 • Vị trí thi công: sử dụng cho chân cột hay bản mã dùng để chịu lực liên kết bu lông.
 • Môi trường sử dụng: khô ráo hay phải tiếp xúc với nước, có hóa chất, muối ăn mòn hay không,...
 • Thiết kế của công trình: Tùy vào công trình, mục đích sử dụng để lên thiết kế bản vẽ bản mã phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Độ chịu lực: Yêu cầu về khả năng chịu lực của kết cấu.

Lưu ý về thép bản mã trong xây dựng

Độ rộng của thép bản mã cần phải đảm bảo đủ cho bố trí liên kết về chiều dài của đường hàn, phân bổ bulong trên bề mặt.

Bản mã thép
Lưu ý về thép bản mã trong xây dựng

Độ dày của thép bản mã xác định dựa trên độ mảnh và bền của vật liệu. Nếu thép bản mã quá dày thì sẽ phá hoại giòn bulong. Nhưng nếu thép bản mã quá mỏng thì sẽ lại phá hoại liên kết xảy ra do chảy dẻo của thép bản mã.

Vật liệu gia công bản mã

Bản mã có thể được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, thép, thép đen, thép mạ kẽm, nhôm, đồng v.v... Trong đó thép là vật liệu phổ biến nhất để chế tạo bản mã. Đó cũng là lý do mà loại vật tư này còn được gọi là bản mã thép.

Bản mã là gì? Gia công cắt bản mã ở đâu uy tín?
Thép là vật liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất vật tư này

Cừ sạn sử dụng cho các công trình đang xây dựng nên môi trường của chúng thường ở ngoài trời, phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra chúng còn phải có độ bền và chịu lực tốt. Thép (gồm thép cán nguội, thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ) là vật liệu đáp ứng được những yêu cầu này. Cụ thể mã thép SS400 là loại vật liệu phổ biến nhất để chế tạo bản mã nhờ độ cứng và lực kéo đứt cao.

Các bản mã từ nhôm và đồng được sản xuất ít hơn. Chúng thường sử dụng để liên kết các cấu trúc nhỏ, không yêu cầu về độ chịu lực cao.

Phương pháp gia công cắt bản mã

Hiện nay có nhiều phương pháp được áp dụng để gia công cắt bản mã như cắt plasma, cắt laser, cắt oxy-gas, cắt bằng tia nước,... Mỗi phương pháp sẽ có những thế mạnh và hạn chế nhất định.

Máy cắt laser
Máy cắt laser được nhập khẩu từ Thụy Sỹ, giúp gia công bản mã nhanh chóng, độ chính xác cao, đảm bảo chất lượng

Chẳng hạn, cắt plasma có tốc độ nhanh, năng suất cao nhưng đường cắt cạnh mặt cắt xảy ra hiện tượng vị vát, thép càng dày thì độ vát càng cao. Cắt oxy-gas có thể thực hiện trên những bề mặt có độ dày lớn nhưng cũng có độ vát cao. Cắt tia nước cho vết cắt nhỏ, mịn nhưng chi phí vận hành máy mắt cao khiến sản phẩm cũng có giá thành đắt đỏ hơn.

Cắt laser là phương pháp có thể khắc phục được các nhược điểm kể trên. Phương pháp này sử dụng chùm tia laser chiếu trực tiếp lên bề mặt phôi để làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết bị tiếp xúc để tạo ra khoảng rỗng trên bề mặt vật liệu.

Cắt laser là phương pháp gia công sở hữu nhiều ưu điểm nhất

Cắt laser có tốc độ nhanh, năng suất cao nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối và tính thẩm mỹ. Chi phí của phương pháp gia công cắt  bằng laser cũng rất hợp lý nên cực kỳ được ưa chuộng. Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý chọn địa chỉ gia công ứng dụng công nghệ laser CNC hiện đại để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Địa chỉ gia công cắt bản mã uy tín tại Hà Nội

Công ty Đa Hình là đơn vị đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công định hình kim loại tấm. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thợ cơ khí lành nghề và hệ thống máy cắt laser CNC hiện đại nhập khẩu từ Thụy Sỹ và Nhật Bản, Đa Hình mang đến cho khách hàng những sản phẩm bản mã có chất lượng vượt trội với chi phí thấp nhất.

Các vật liệu được sử dụng để gia công thường là inox, thép mạ kẽm, thép cán nguội với hình dáng, kích thước và độ dày theo yêu cầu của khách hàng.

Bản mã do Trung tâm Đa Hình gia công
Gia công bản mã theo yêu cầu khách hàng

Tại Công ty Đa Hình, chúng tôi chuyên gia công sản xuất các loại bản mã:

 • Bản mã thép
 • Bản mã inox
 • Bản mã thép đen
 • Bản mã chân cột
 • Bản mã sắt
 • Bản mã tròn
 • Gia công các loại bản mã theo yêu cầu khách hàng.
Cắt laser inox tấm hình tròn
Cắt laser tấm bản mã hình tròn

Đa Hình cũng sở hữu hệ thống 2 xưởng gia công rộng 10.000m2 có khả năng thực hiện những đơn hàng lớn, phục vụ các công trình quy mô một cách nhanh chóng và kịp thời.

Báo giá gia công bản mã tại xưởng Đa Hình

Công ty Đa Hình là đơn vị chuyên gia công, sản xuất hoàn thiện bản mã từ vật liệu inox, sắt, thép, nhôm, đồng, tôn, kẽm theo bản vẽ.

Giá bản mã còn phụ thuộc nhiều yếu tố như kích thước, độ dày, độ phức tạp và số lượng sản phẩm. Do vậy, Quý khách hàng đặt hàng gia công bản mã, vui lòng gửi kèm theo bản vẽ hoặc mẫu sản phẩm, kèm theo kích thước để nhận báo giá nhanh nhất.

>> Xem thêm:

Quý khách vui lòng gửi bản vẽ gia công bản mã cùng kích thước cụ thể để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Để được báo giá và tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐA HÌNH
Trụ sở: Số 42B Đường Bưởi, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội
Nhà máy 1: Km 12, Quốc lộ 32, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Nhà máy 2: KCN Nam Thăng Long, P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0915. 254. 138
Website: https://dahinh.com.vn
Email: info@dahinh.com.vn

(*) Lưu ý:

 1. Sản phẩm trong hình có thể trông lớn hơn/nhỏ hơn thực tế, vui lòng kiểm tra kích thước trước khi bạn đặt hàng.
 2. Màu sắc thực tế của sản phẩm có thể hơi khác so với hình ảnh trên trang web. Do ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như ánh sáng tự nhiên, độ sáng màn hình, độ sáng của đèn và chất lượng của máy ảnh.