Lưu ý: Khi sử dụng máy cắt laser trong gia công kim loại

Máy cắt laser là sản phẩm không thể thiếu trong gia công cơ khí đặc biệt là gia công kim loại. Trên thị trường nhiều dòng máy cắt laser như máy cắt cnc, máy cắt laser fiber thậm chí là máy cắt laser giá rẻ. Để sử dụng máy cắt laser một cách hiệu quả mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Kiễm tra nguồn điện an toàn

Bất cứ loại máy nào muốn hoạt động hiệu quả đều cần có nguồn điện phù hợp và đảm bảo an toàn. Đối với máy cắt laser kim loại cũng vậy, bạn cần nối dây tiếp đất cho máy khi tiến hành làm việc tránh gây giật điện cho người. Hơn nữa, tất cả các bộ phận của máy cắt laser tiếp đất hoàn toàn đều phải có bộ phận cách điện để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Ngoài ra, đối với các dòng máy cắt cnc hoặc máy cắt laser fiber có tính năng vận hành liên tục 24/24 giờ nhưng đó chỉ là trên lý thuyết. Để máy cắt laser vận hành êm ái người sử dụng cần chú ý hạn chế sử dụng nguồn điện laser khi nguồn điện ở mức tối đa. Đặc biệt khi máy cắt laser xảy ra sự cố cần ngay lập tức ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

cat-laser-trong-gia-cong-kim-loai-2
Công ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Đa Hình cung cấp dịch vụ cắt laser kim loại

Vệ sinh máy cắt laser thường xuyên

Việc vệ sinh, lau rửa máy cắt laser thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt. Vệ sinh thấu kính hội tụ của máy cắt laser bằng khăn bông có pha hóa chất để rửa kính, tốt nhất nên lau bằng khăn chuyên lau ống kính máy ảnh để đạt hiệu quả tốt nhất

Thợ gia công cắt laser chuyên nghiệp nhất định sẽ bật quạt hút để tránh ám khói vào thấu kính của máy cắt laser. Chính vì thế, sẽ tạo ra những dịch vụ như cắt laser giá rẻ hợp lý phải chăng.

Đặt máy cắt laser ở nơi thoáng mát

  • Điều kiện làm việc ở các xưởng gia công cơ khí vô cùng khắc nghiệt với khói bụi và nhiệt độ cao làm ảnh hưởng phần nào đến tuổi thọ của các dòng máy cắt laser.
  • Không chỉ đối với máy cắt laser cũ mà ngay cả máy cắt laser fiber, máy cắt cnc mới cũng sẽ giảm hiệu suất hoạt động đáng kể nếu được đặt ở nơi ẩm thấp hoặc ô nhiễm.
  • Các chuyên gia nghiêm cấm đặt máy cắt laser gần vật liệu dễ cháy nổ hoặc bị hở điện gây mất an toàn điện thế.
  • Đối với các vật thể phản quang sẽ bị cấm đặt gần máy cắt laser vì có thể làm tia laser bắn vào cơ thể con người và gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Bảo dưỡng máy cắt laser định kỳ

Đối với các dòng máy cắt laser nói chung hay máy cắt laser fiber, máy cắt cnc nói riêng nên cho máy nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc để máy không bị quá tải. Khi làm việc, nếu máy cắt laser có bất kỳ trục trặc gì như máy kêu hoặc nhiệt độ nước không ổn định cần ngay lập tức có biện pháp giải quyết hoặc nhờ chuyên gia can thiệp. Nếu không phải là chuyên gia thì không được tự ý tháo máy để tránh xảy ra sự cố.

Sử dụng máy cắt laser theo đúng quy định của nhà sản xuất

Nếu bạn là thợ đứng máy gia công cắt laser kim loại bạn phải nắm được nguyên lý hoạt động của các loại máy cắt laser fiber hoặc máy cắt cnc cơ bản nhằm sử dụng đúng theo quy định của nhà sản xuất. Đối với thợ gia công mới cần trải qua khóa tập huấn sử dụng các loại máy cắt laser để đảm bảo an toàn và thao tác chính xác theo yêu cầu công việc.

cat-laser-trong-gia-cong-kim-loai-3
Các sản phẩm cắt laser, cắt cnc tại Nhà máy sản xuất Công ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Đa Hình

Công ty chúng tôi đã có nhiều năm trong ngành gia công kim loại với các kỹ thuật hiện đại, mang tới những sản phẩm đầu ra chất lượng cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng cải thiện dịch vụ để mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ cắt laser giá rẻ mà chất lượng.

Với chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để chúng tôi phát triển. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Cảm ơn Anh/ Chị đã truy cập web Đa Hình!
Công ty Đa Hình chuyên gia công, sản xuất theo yêu cầu ĐẶT HÀNG. Quý khách hàng vui lòng gửi kèm bản vẽ/ mẫu sản phẩm qua Zalo Đa Hình, kinh doanh Đa Hình sẽ liên hệ để tư vấn và báo giá nhanh nhất. Hoặc gọi Hotline: 0915254138 để gặp nhân viên tư vấn. Xin cảm ơn Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *