Đa Hình là nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng với sản phẩm đa dạng và giá cả hợp lý. Ngoài ra chúng tôi còn gia công các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, thiết bị nhà bếp công nghiệp với số lượng lớn. Liên hệ Hotline 0915 254 138 – 0989 234 438.
Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp
Bếp công nghiệp dùng để chế biến thức ăn cho số lượng lớn thực khách cùng một lúc chứ không gói gọn trong một gia đình nhỏ.
Ngày nay, bếp ăn công nghiệp không chỉ được dùng trong nhà hàng, khách sạn mà còn mở rộng ra trường học, các nhà máy, khu công nghiệp…
Nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp trong vận hành bếp ăn công nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực F&B đã đưa ra các thiết bị, dụng cụ cơ bản cho hệ thống bếp công nghiệp như sau:
Khu tiếp nhận
Đây là khu vực chuyên tiếp nhận thực phẩm để chuẩn bị cho việc chế biến món ăn.
Nhân viên tại nhà bếp sẽ kiểm tra số lượng và chất lượng thực phẩm ở khu vực này.
Đồ bếp công nghiệp cần bố trí cho khu vực này bao gồm: cân, bàn inox và xe đẩy hàng.
Kho lưu trữ
Khu vực này có nhiệm vụ lưu trữ thực phẩm, gia vị sau khi nhập về.
Những thực phẩm tươi sống sau khi được nhập về sẽ được bảo quản trong tủ lạnh và đặt trên giá kệ để đồ của kho.
Thiết bị cần thiết dùng cho khu vực này bao gồm: tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp có dung tích phù hợp với quy mô của từng bếp ăn công nghiệp.
Khu vực kho sẽ được bố trí gần khu nhập hàng. Đặc biệt khu sơ chế cần đặt cách xu khu nấu thức ăn chín để đảm bảo vệ sinh.
Khu vực sơ chế
Việc sơ chế nguyên liệu thực phẩm được thực hiện ở khu vực này trước khi đem đi chế biến.
Thiết kế nhà bếp công nghiệp ở khu vực này bao gồm: thớt chặt, máy thái thịt, máy xay thịt, bàn sơ chế inox, bàn chậu rửa công nghiệp làm bằng inox, thùng rác di động, kệ inox treo tường…
Khu vực chế biến
Sau khi sơ chế xong, thực phẩm sẽ ngay lập tức được chuyển đến khu vực chế biến hoặc sẽ được bảo quản trong tủ mát chờ để chế biến.
Khu vực chế biến là trung tâm của thiết kế bếp công nghiệp một chiều.
Những dụng cụ nhà bếp công nghiệp quan trọng của khu vực này bao gồm: bếp hấp cơm công nghiệp, bếp xào công nghiệp, lò nướng gas công nghiệp, tủ hấp, thiết bị bếp á, thiết bị bếp âu….
Khu phân chia thức ăn
Đây là khu phân chia thức ăn đã nấu chín. Khu vực này cần được bố trí ở nơi khô ráo, đảm bảo thoáng mát và sạch sẽ đồng thời tránh xa khu vực có đồ ăn sống, khu sơ chế thực phẩm.
Thiết bị inox công nghiệp chính của khu vực này bao gồm: khay giữ nóng thức ăn, bàn chia thức ăn bằng inox, xe đẩy thức ăn, giá kệ inox, tủ đựng thức ăn…
Khu vực rửa
Các loại thiết bị inox nhà hàng dùng cho khu vực này bao gồm: bàn thu gom thức ăn thừa, tủ sấy bát inox, chậu rửa bát công nghiệp…
Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp đang được sử dụng ngày càng rộng rãi, nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế như hiện nay.
Thiết kế bếp công nghiệp một chiều
Bếp một chiều đóng vai trò quan trọng trong thiết kế bếp ăn công nghiệp. Bếp một chiều sẽ đảm bảo được quy trình vận hành thuận tiện cho nhà hàng.
Từ khâu nhập thực phẩm, sơ chế, chế biến, khu vực rửa bát được bố trí hợp lý.
Mặt khác, thiết kế như vậy còn giúp tách biệt khu vực để thực phẩm tươi sống với khu vực để thức ăn đã nấu chín.
– Đảm bảo khu bếp ăn công nghiệp cần đầy đủ ánh sáng
Cường độ ánh sáng đảm bảo sẽ giúp cho nhân viên bếp làm ra được nhiều món ăn ngon và trang trí đẹp.
Chính vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong khi thiết kế bếp công nghiệp là vô cùng quan trọng.
Sắp xếp và bố trí các thiết bị nhà bếp công nghiệp một cách khoa học và hợp lý
Việc sắp xếp dụng cụ và thiết bị bếp khoa học sẽ giúp tiết kiệm được chi phí mặt bằng, chi phí nhân công và thời gian ra món sẽ nhanh hơn.
Đặc thù của bếp ăn công nghiệp là sẽ hoạt động theo dây chuyền nên khi thiết kế bếp công nghiệp, các kiến trúc sư cũng đề cao sự tiện dụng.
Trong đó, các thao tác sẽ bao gồm khu sơ chế, chế biến món ăn, cuối cùng là rửa dụng cụ và vệ sinh khu bếp.
Tùy vào từng món ăn và loại hình phục vụ, nhà bếp sẽ trang bị các dụng cụ và thiết bị sao cho phù hợp.
– Sử dụng quạt thông gió, máy hút mùi cho bếp ăn công nghiệp
Trong quá trình nấu nướng, lượng nhiệt lớn được sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian trở nên nóng bức và khó chịu.
Vì vậy, hệ thống thông gió và máy hút mùi cần đảm bảo công suất lớn nhằm giúp cho không gian bếp luôn được thông thoáng.
Bếp công nghiệp inox
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp công nghiệp có công suất lớn với độ bền cao và khả năng chịu lực rất tốt. Thiết bị bếp nhà hàng này giúp nâng cao năng suất nấu nướng một cách hiệu quả.
Thiết bị bếp inox công nghiệp này có từ 1 – 5 họng, được làm từ inox 304 có độ bền cao và chống gỉ hiệu quả.
Thành bếp được thiết kế cao hơn mặt bếp có tác dụng chắn gió và tránh mỡ bắn gây bỏng.
Thiết kế thông minh như vậy còn giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
Chân bếp được thiết kế hình trụ rất chắc chắn, kiềng bếp được đúc từ gang nên có độ bền rất cao.
Thiết bị bếp nhà hàng sở hữu ngọn lửa lớn nên có khả năng nấu chín thực phẩm trong thời gian ngắn.
Các bạn có thể dùng bếp để nấu các món ăn ngon và đa dạng như: món hầm, canh súp, món chiên rán…
Ưu điểm vượt trội của loại bếp này là dễ dàng vệ sinh, ít bám vân tay và không bị ố màu.
Bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng khăn ẩm là có thể loại bỏ hết vết bẩn.
– Bếp có thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều không gian bếp nhà hàng, khách sạn.
– Sử dụng loại bếp này nấu thức ăn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Lò nướng công nghiệp bằng gas
Lò nướng công nghiệp bằng gas là thiết bị chuyên dùng để nướng bánh, thịt, cá, hải sản…
Ưu điểm của lò nướng ga công nghiệp là không có khói và không cần mất nhiều thời gian để vệ sinh.
Hơn nữa, loại lò nướng này còn có thể nướng đa dạng các loại thực phẩm từ thịt cho đến các loại bánh ngọt, rau củ quả một cách hoàn hảo nhất.
Lò nướng pizza công nghiệp – Thiết bị bếp nhà hàng tiện dụng
Hiện nay trên thị trường có hai loại lò nướng pizza công nghiệp là lò nướng sử dụng gas và lò nướng sử dụng điện.
Thiết kế lò nướng pizza công nghiệp theo hướng hiện đại với kiểu dáng nhỏ gọn và đẹp mắt.
Loại lò nướng này được làm từ chất liệu inox cao cấp nên có bề mặt bóng đẹp và có độ bền bỉ dài lâu.
Cửa tủ đóng mở tiện lợi giúp dễ dàng đưa bánh vào và lấy bánh ra. Bên ngoài là kính trong suốt giúp người sử dụng có thể dễ dàng quan sát quá trình nướng bánh.
Hệ thống tạo nhiệt bằng điện nên vệ sinh và lau chùi một cách dễ dàng.
Lò nướng than công nghiệp
Lò nướng than hoa là thiết bị quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn hiện nay.
Sản phẩm này được làm bằng inox 201 hoặc 304, đảm bảo độ bền cao và vệ sinh một cách dễ dàng.
– Kích thước lò nướng than hoa dao động từ: 600x800x1000/1200mm
– Thân lò nướng được làm bằng chất liệu inox
– Khoang chứa than của lò được làm bằng thép đặc
– Tùy vào nhà sản xuất mà khi khách hàng mua lò sẽ được tặng th êm xiên nướng đi kèm.
– Chân lò nướng được trang bị thêm 4 bánh xe giúp thuận tiện cho việc di chuyển.
– Lò nướng được trang bị thêm động cơ quay và quạt thổi lửa giúp thức ăn được chín đều hơn.
Kệ để lò nướng công nghiệp
Trên thị trường hiện nay có các mẫu kệ de lò nướng công nghiệp được làm bằng inox không gỉ, có kết cấu vững chắc.
Cùng với đó là khả năng chịu nhiệt tốt với độ bền bỉ dài lâu.
Công dụng của mẫu kệ de lò nướng công nghiệp này là dùng để nướng bánh mì, bánh ngọt với số lượng lớn.
Trong đó, mỗi khay nướng có thể chứa từ 10 – 15 cái bánh.
Khả năng chịu tải của kệ có thể lên đến 120kg, bên dưới kệ này dùng để khay bánh 40x60cm.
Toàn bộ kệ để lò nướng công nghiệp đều được làm từ inox cao cấp. Đây là loại inox chuyên dụng được dùng để chế biến thực phẩm, nướng, sấy các loại hoa quả, bánh ngọt và các loại thuốc bắc…
Lò hấp công nghiệp
Tủ hấp công nghiệp được làm bằng inox cao cấp chống gỉ, chống biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Đặc biệt, việc vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng tương đối nhanh chóng và dễ dàng.
Bảng điều khiển của thiết bị nhà bếp công nghiệp này được thiết kế nhỏ gọn ở trên đầu tủ với tiện ích đầy đủ cho bạn chọn lựa.
Trên bảng điều khiển còn trang bị thêm đèn báo và đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ bên trong.
Bạn cũng có thể hẹn giờ đun nấu và cài nhiệt độ tủ hấp bằng bảng điều khiển này.
Hơn thế nữa, chức năng ngắt nguồn điện khi gặp sự cố cũng giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
Tủ hấp công nghiệp có khả năng làm chín thức ăn bằng hơi nước giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Chiếc tủ hấp này còn có thể nấu được hơn 30kg gạo cùng một mẻ chỉ trong thời gian 50 phút.
Do đó, thực khách không cần chờ đợi quá lâu để thưởng thức cơm nóng và các thực phẩm khác.
Giá bếp công nghiệp inox
Các thiết bị bếp nhà hàng trên thị trường hiện nay có mẫu mã đa dạng nên giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.
Báo giá thiết bị bếp công nghiệp inox còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, thương hiệu sản xuất và thiết kế của sản phẩm.
Chậu rửa inox 1 hố : nằm trong khoảng từ 2 triệu đồng. Giá chậu rửa inox có thể chênh lệch do thiết kế của sản phẩm.
Sản phẩm tích hợp thêm bàn để đồ, hố sẽ có giá cao hơn.
Chậu rửa công nghiệp 2 hố: dao động trong khoảng từ 3 triệu đồng.
Chậu rửa inox 3 hố : dao động trong khoảng 5 triệu đồng
Thiết bị lạnh công nghiệp: Bàn lạnh công nghiệp 2 cánh có giá bán trên 20 triệu Giá sản phẩm còn phụ thuộc vào thiết kế không gian bảo quản.
Bàn lạnh 3 cánh có giá trên 25 triệu đồng.
Bàn mát công nghiệp Trên 15 triệu
Tủ đông công nghiệp Trên 20 triệu
Tủ mát công nghiệp Trên 15 triệu
Quầy pha chế inox Từ 5 triệu
Giá quầy pha chế thay đổi theo kích thước và tính năng đi kèm của sản phẩm.
Giá bếp công nghiệp nhà hàng
Các loại thiết bị bếp công nghiệp inox trên thị trường hiện nay có mẫu mã đa dạng và chất liệu phong phú.
Để được báo giá bếp inox công nghiệp chính xác, bạn cần liên hệ một vài đơn vị cùng cung cấp một sản phẩm mà bạn đang lựa chọn để có sự so sánh cụ thể.
Một số thiết bị bếp ăn công nghiệp như: tủ cơm công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, thùng đá inox…có thiết kế ưu việt giúp tiết kiệm nhiều chi phí.
Ngoài ra các loại bếp nướng than inox bếp công nghiệp, lò hấp công nghiệp, bếp công nghiệp 2 họng cũ có giá cả hợp lý. Với các đơn vị sản xuất thiết bị inox công nghiệp trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian thì giá sẽ ưu đãi hơn so với các đơn vị thiết kế thi công nội thất cao cấp.
Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
Khu vực bếp được coi là khu vực quan trọng bậc nhất trong các nhà hàng và khách sạn.
Đây là nơi các đầu bếp tác nghiệp, chế biến ra những món ăn ngon để phục vụ thực khách.
Do đó, chủ nhà hàng cần đầu tư trang thiết bị và dụng cụ nhà hàng đầy đủ để việc chế biến diễn ra thuận tiện.
5 thiết bị cơ bản và quan trọng nhất trong bếp của nhà hàng, khách sạn bao gồm:
– Thiết bị bếp nhà hàng dùng để sơ chế
– Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn dùng để nấu chín
– Thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm
– Thiết bị rửa, vệ sinh
Dụng cụ nhà bếp công nghiệp trong khách sạn chủ yếu được làm từ inox không gỉ, đảm bảo sự bền bỉ cùng khả năng chống ăn mòn hiệu quả.
Bếp công nghiệp inox có nhiều loại khác nhau như bếp hấp cơm công nghiệp, lò nướng ga công nghiệp…
Bếp nhà hàng inox trong các khách sạn hiện nay cần phải trang bị các thiết bị như sau:
– Lò nướng
– Máy cắt thực phẩm
– Máy trộn bột
– Bàn inox dùng để sơ chế thực phẩm
– Tủ đông và tủ lạnh
– Bếp công nghiệp
– Dụng cụ nấu nướng: nồi, niêu, xoong, chảo, dao, thớt, thìa, nĩa nấu ăn…
– Khăn lau bếp
– Bồn rửa
– Tủ hâm nóng thức ăn
Thiết bị nhà bếp công nghiệp
Thiết bị bếp khách sạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong khu bếp của nhiều nhà hàng khách sạn hiện nay.
Với nhiều ưu điểm nổi bật, các loại bếp này có thể hỗ trợ hiệu quả cho công đoạn nấu nướng, giúp phục vụ nhanh chóng các món ăn ngon đến khách hàng.
Bếp inox nhà hàng dùng để giữ nóng thức ăn
Thức ăn sau khi chế biến xong sẽ được chứa trong các khay giữ nóng giúp thức ăn luôn nóng hổi và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng quá tải, tránh được tình trạng khách phải chờ đợi quá lâu.
Thiết bị bếp inox công nghiệp này thường được đặt ở khu vực sảnh giữa của các nhà hàng buffet.
Thiết bị giữ nóng thức ăn này thường được làm bằng inox 304 sáng bóng, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh.
Để đảm bảo vệ sinh, thiết bị này còn được chia ra thành từng ngăn riêng biệt giúp giữ trọn hương vị tươi ngon của thực phẩm. Chiếc máy này còn giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu dùng cho việc hâm nóng thức ăn nhiều lần.
Thiết bị hâm nóng thức ăn
Là thiết bị bếp nhà hàng giúp hâm nóng cơm canh và thức ăn.
Sử dụng thiết bị này sẽ giúp thực phẩm chín luôn thơm ngon và nóng hổi, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và điện năng tiêu thụ.
Tủ sấy công nghiệp
Là thiết bị bếp nhà hàng khách sạn giúp sấy nhanh chóng các loại thực phẩm như cơm, trái cây, rau củ, khăn, gia vị, chén bát…
cung cấp bếp công nghiệp
Lò nướng công nghiệp – thiết bị bếp công nghiệp hiện đại
Đây là thiết bị nhà bếp công nghiệp quan trọng bậc nhất ở các quán ăn, nhà hàng, đặc biệt là ở các tiệm bánh.
Với lò nướng ga công nghiệp, thức ăn sẽ được làm nóng một cách nhanh chóng giúp rút ngắn thời gian chờ đợi.
Tuy nhiên loại lò nướng này lại dễ bị biến động nhiệt có thể làm cho thức ăn không được chín đều.
Thêm vào đó, khi dùng lò nướng công nghiệp bằng gas thì cần thêm các thiết bị an toàn để giảm nguy cơ cháy nổ.
Lò nướng điện công nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp tiện lợi
Chi phí lắp đặt và vận hành thường ít tốn kém hơn so với lò nướng bằng gas. Lò nướng điện cũng không thải ẩm vào không khí và ít bị biến động về nhiệt độ.
Lượng nhiệt sẽ được phân bổ đều trong lò nướng công nghiệp giúp thức ăn chín đều hơn. Tuy nhiên lò nướng điện sẽ mất nhiều thời gian nấu hơn so với lò nướng gas công nghiệp.
Thiết bị bếp inox công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp inox là tập hợp các loại công cụ, thiết bị và máy móc được dùng trong nhà hàng, khách sạn và các khu bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, doanh trại quân đội…
Những thiết bị này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến và nấu ăn quy mô lớn.
Thiết bị bếp nhà hàng bao gồm những loại bếp nấu, lò nướng, máy rửa chén, máy xay, máy làm kem, tủ đông và một số thiết bị khác.
Những loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này thường tích hợp tính năng điều khiển nhiệt độ chính xác, công suất lớn, độ bền bỉ cao và dễ dàng vệ sinh.
>>>Xem thêm: 99+ thiết bị bếp công nghiệp”hot” nhất hiện nay