Quy trình của phương pháp cắt laser kim loại tấm

Phương pháp cắt laser kim loại tấm đang là một trong những phương pháp được ứng dụng hàng đầu hiện nay. Khi sử dụng phương pháp này, sẽ mang đến cho bạn những ứng dụng hoàn hảo nhất cuat các cơ quan, nhà xưởng. Công nghệ này đang dẫn đầu trên thị trường trong các ngành gia công kim loại hiện nay. Và mang tới những sản phẩm đẹp, bền, và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nguyên lý của phương pháp cắt laser kim loại tấm là gì. Mà lại mang lại hiệu quả chất lượng như thế, sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn qua bài viết này. Và chỉ cho bạn hiêu rõ quy trình của phương pháp cắt laser kim loại tấm hiện nay mà bạn cần biết. Để bạn luôn có một sự lựa chọn tốt nhất.

Nguyên lý cơ bản khi gia công bằng phương pháp cắt laser kim loại tấm

Trước khi đi sâu hơn về nguyên lý hoạt động, tôi sẽ chỉ cho bạn khái niệm cắt laser kim loại tấm là gì. Đây là phương pháp sử dụng máy gia công chuyên dụng để làm biến dạng tấm kim loại theo hình dáng và kích thước mong muốn. Để thực hiện cắt laser kim loại tấm, thì việc trang bị một hệ thống máy móc hiện đại, chuyên dụng là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, cần một đội ngũ nhân công chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của phương pháp này.

quy-trinh-phuong-phap-cat-laser-kim-loai-tam-2

Hoạt động trên bề mặt tấm kim loại như thế nào?

Vùng nguyên liệu khi gia công bằng phương pháp cắt laser kim loại tấm sẽ nóng chảy cục bộ. Và thường di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo thiết kế sẵn và sinh ra những đường cắt nguyên mẫu. Những chuyển động này được những người thợ thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách di chuyển chùm tia laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu trên bàn máy CNC.

Cũng có máy thiết kế cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia laser sẽ được di chuyển theo một phương. Và theo một bản vẽ được cấu hình sẵn trong máy, chi tiết gia công sẽ dược di chuyển theo phương ngược lại. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn, nên cho phép chúng ta cắc được những sản phẩm như ý, kể cả sản phẩm 3D.

Hoạt động để tạo ra những đường nét chuẩn xác và tinh tế.

Một chùm tia laser với năng lượng cực cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ được tập chung lên bề mặt chi tiết gia công cắt laser kim loại tấm nhờ hệ thấu kính. Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0.5mm.

Phần vật liệu gia công cắt laser kim loại tấm nóng chảy sẽ bị đẩy ra khỏi vùng gia công cắt. Bởi một dòng khí có áp lực cao đồng trục với chùm tia laser. Đối với một số vật liệu, thì dòng khí này sẽ làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động vật lý và hóa học.

ĐA HÌNH là công ty có hệ thống thiết bị hiện đại trong gia công cắt laser kim loại tấm

quy-trinh-phuong-phap-cat-laser-kim-loai-tam-1

ĐA HÌNH là một doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công cắt laser kim loại tấm nói riêng và cắt laser nói chung. Cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm, máy móc hiện đại công suất lao động cao. Gia công chuyên nghiệp, chúng tôi hưa hẹn sẽ mang tới những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Hệ thống máy móc của ĐA HÌNH chúng tôi hoạt động suốt 24/24, đảm bảo thời gian cũng như chất lượng sản phẩm theo đúng mong đợi từ khách hàng. Với khả năng gia công đa dạng và phương pháp kỹ thuật tiên tiến. Chúng tôi hướng tới kỹ thuật hiện đại và những sản phẩm phù hợp nhất với quý khách hàng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐA HÌNH

VPGD: số 42B Đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Tel: 0243 766 1366 | Fax: 0243 766 5031

Nhà máy sản xuất: Km 12, Quốc lộ 32, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0243 763 5876 | Fax: 0243 763 8267

Website: https://dahinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay