Cắt Laser Inox Tấm Dày C02

Inox còn được gọi là thép không rỉ có độ cứng, độ bền cao, chống ăn mòn oxy hóa rất tốt. Đây là ưu điểm và cũng tạo ra khó khăn trong quá trình gia công vật liệu này. Nhờ sử dụng máy cắt laser CO2, người ta có thể cắt laser inox tấm dày một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.

Sơ lược về công nghệ cắt laser

Từ những năm 1960, Ánh sáng Laser có những bước nghiên cứu và phát triển đầu tiên. Tuy vậy, đến những năm sau này, công nghệ laser mới được ứng dụng trong gia công cắt kim loại. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là liên kết, hội tụ các tia Laser thành chùm tập trung ở một điểm với nhiệt năng cao, có khả năng nung nóng và đốt cháy kim loại tại điểm liên kết nhất định. Trong ứng dụng thực tế, công nghệ Laser được chia làm 3 loại, đó là: Laser CO2, Laser Nd-YAG và Laser Nd. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cho hỗn hợp khí gồm CO2 và khí trộn chạy qua tia Plasma trong ống phóng tạo ra ánh sáng Laser. Thông thường, Laser Nd và Laser Nd-YAG thích hợp để khoan, khắc kim loại. Dùng máy cắt laser COthích hợp cho cả việc hàn, khoan, cắt kim loại nguyên tấm với độ dày cao.

Với những điểm đặc biệt đó, từ lúc ra đời, công nghệ laser CO2 đã được ưa chuộng hơn một số phương thức gia công truyền thống và được ứng dụng phổ biến trên nhiều vật liệu với chất lượng cao và giá thành rẻ.

Dùng máy cắt laser COđể cắt laser inox tấm dày

Trong lĩnh vực gia công cắt laser, máy cắt laser CO2 được sử dụng từ trước nhưng hiện nay máy Laser Fiber cũng đang được ứng dụng phổ biến  nhờ lợi thế về công nghệ. Tuy nhiên, khi cắt Inox tấm dày, máy cắt laser CO2 vẫn là giải pháp tối ưu

– Về khả năng, tốc độ cắt: máy cắt laser CO2 có tốc độ cắt nhanh hơn máy laser fiber.Trong khi máy Laser Fiber chỉ phù hợp với những vật liệu phản quang cao và có độ dày nhỏ hơn 5mm.
– Về chất lượng và độ thẩm mỹ của đường cắt: máy cắt laser CO2 cho đường cắt đẹp và chính xác hơn máy Laser Fiber.
– Nhờ tốc độ cắt nhanh và dứt khoát nên máy cắt laser CO2 tiết kiệm được nhiều điện năng
– Chi phí đầu tư thấp: Chi phí mua máy cắt laser CO2 rẻ hơn so với chi phí đầu tư máy cắt Laser Fiber.

Dịch vụ gia công cắt laser inox tấm dày ở Đa Hình

Với kinh nghiệm là đơn vị chuyên gia công cắt laser inox tấm dày, Đa Hình đảm chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm cho quý khách hàng. Đa Hình còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tại nhà nhanh chóng.

Hiện tại, Đa Hình đang gia công cắt laser inox phục vụ cho nhiều công ty, xí nghiệp, cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước. Từ các sản phẩm trang trí nội thất đến sản xuất đồ gia dụng hoặc chi tiết máy phục vụ nhà xưởng. Đa Hình xứng đáng là địa chỉ tin cậy của quý khách hàng khi muốn gia công cắt laser inox.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay