Cắt cnc là gì? Ưu điểm của cắt cnc trong gia công kim loại

Những chiếc máy kim cắt kim loại truyền thống thường được sử dụng trước đây bị hạn chế về độ chính xác, đường cắt cũng như tính thẩm mỹ của vết cắt. Do đó, dòng máy cắt cnc, đột dập cnc đã ra đời nhằm khắc phục những hạn chế trên.

Cắt cnc là gì? Đột dập cnc cũng như cắt cnc sắt, cắt sắt cnc trong gia công kim loại.

cat-cnc-la-gi-uu-diem-cua-cat-cnc-trong-gia-cong-kim-loai-1
Gia công CNC kim loại tấm tại Đa Hình

Trước khi tìm hiểu cắt cnc là gì, chúng ta cần sơ lượt qua khái niệm CNC trước nhé. CNC là viết tắt của từ Computerized Numerically Controlled tức là điều khiển bằng máy tính. Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển và chế tạo hoàn toàn tự động. Hệ thống này được phát triển từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950 bởi một nhóm thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Như vậy cắt cnc hay đột dập cnc bởi máy cắt cnc sắt, cắt sắt cnc trong gia công kim loại là việc ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy cắt cnc, đột dập cnc có thể làm việc trong không gian 2D, 3D,…Trong khi đó, các máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình thù nhất định. Máy cắt cnc, đột dập cnc có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Ứng dụng của cắt cnc, đột dập cnc bởi máy cắt cnc sắt, cắt sắt cnc trong gia công kim loại là gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng kỹ thuật cắt cnc, đột dập cnc bởi máy cắt cnc sắt, cắt sắt cnc trong gia công kim loại ngày càng tăng cao để thiết kế ra những món đồ đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao, dưới đây là một số ứng dụng của gia công cắt cnc.

  • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo
  • Khắc và cắt lên gỗ, lên các tấm bằng chất liệu mica, lên các mô hình
  • Khắc lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá
  • Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ

Đa Hình chuyên sử dụng kỹ thuật cắt cnc, đột dập cnc bởi máy cắt cnc sắt, cắt sắt cnc trong gia công kim loại.

cat-cnc-la-gi-uu-diem-cua-cat-cnc-trong-gia-cong-kim-loai-2
Trung tâm gia công CNC kim loại tấm uy tín tại Hà Nội

Với mong muốn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chúng tôi nhập khẩu những dòng máy cắt cnc, đột dập cnc chất lượng nhất. Với chúng tôi, chất lượng và sự hài lòng của quý khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi có điện tích kho xưởng lên tới 500m2 nằm ngay trên km 12, quốc lộ 32, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi hoàn toản đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như thời gian cho mọi quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐA HÌNH
Add: Số 42B Đường Bưởi, P. Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Km 12, Quốc lộ 32, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà nội
Điện Thoại: 0243 766 1366
Website: https://www.dahinh.com.vn/
Email: info@dahinh.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *